Ảnh cuộc thi Bachata Hà Nội mở rộng 2010

Dancing (khiêu vũ, nhảy) là một cách tuyệt vời để tăng cường cơ bắp nhưng vẫn giữ cho cơ thể một dáng vóc cân đối, và một trái tim khỏe mạnh.
Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên tham gia các câu lạc bộ khiêu vũ.

1. Đốt cháy calo dư thừa
Chỉ cần với 15 phút trên sàn nhảy với nhịp điệu Latin sôi nổi như Chachacha, Meregue hay Jive, bạn có thể đốt cháy trung bình 104 calo. Nhưng nếu bạn chạy bộ với tốc độ 5 km/giờ với cùng thời lượng như vậy sẽ tiêu hao 150 calo, còn đi xe đạp thì chỉ tiêu hao được 74 calo mà thôi.
2. Cho trái tim khỏe mạnh
Căn cứ vào tốc độ và khả năng nhảy, khiêu vũ giúp nhịp tim tăng 80-120 nhịp mỗi phút. Nếu bạn có thể nhảy liên tục trong vòng 20 phút, bạn hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe và “bảo dưỡng” cho tim.
3. Tăng sự dẻo dai của các cơ
Dancing là một cách tuyệt vời để tăng độ bền cho cơ bắp. Đó là cách tốt nhất để tăng cường sức chịu đựng của cơ bắp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà cơ thể bạn trở nên cơ bắp và vạm vỡ hơn, mà ngược lại. Hoạt động khiêu vũ giúp các cơ vận động từ bên trong, đồng thời lại cho bạn một cơ thể cân đối, săn chắc. Múa bụng là một hình thức thể dục rất tốt, vì nó tăng cường hoạt động của tất cả các cơ ở bụng và thắt lưng.
4. Giúp xương khỏe mạnh hơn
Thường xuyên luyện tập dancing tạo điều kiện cho xương nhận được đầy đủ các dưỡng chất trong cơ thể, giúp xương chắc khỏe hơn, đặc biệt là xương chân, xương ống chân và xương đùi. Thậm chí dancing có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình loãng xương. Không giống như các môn thể thao vận động khác như marathon, chạy bộ, bạn sẽ không phải quá lo bị chấn thương thể chất nguy hiểm khi dancing.
5. Tốt cho các khớp xương
Theo Tạp chí Y học của Mỹ, cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm khớp hoặc đau ở các khớp là tập thể dục thường xuyên. Các chuyển động liên tục trong các điệu nhảy múa sẽ phát tán chất bôi trơn đến các mô và khớp. Bạn không cần thiết phải tham gia vào các nhịp điệu sôi nổi, những di chuyện chậm rãi, đều đặn nhưng thường xuyên cũng rất tốt cho sức khỏe.
6. Hài lòng hơn với chính mình
Dancing tạo ra một cảm giác thú vị để giữ cho bản thân mình bình yên. Bất cứ vũ công nào sau khi rời sàn nhảy đều có vẻ mặt tươi cười rạng rỡ . Khiêu vũ là một hoạt động xã hội giúp con người khẳng định mình và có một cái nhìn tích cực vào cuộc sống.
Không giống như các chuyển động vật lý khác, khiêu vũ không phải là một tập hợp các động tác liên tục mà bạn phải tập trung trong từng bước. Đó là một cách để rèn luyện trí nhớ của bạn và tạo cho bạn nhiều niềm vui để giải quyết các hoạt động nhàm chán hàng ngày.


Nguồn.

Tin Liên Quan:

1. Chơi Salsa thứ 5 hàng tuần tại Hà Nội cùng Woman bar 19 Yên Ninh

2. Lịch chơi Salsa, Bachata, Zouk, Merengue trong tuần ở Hà Nội mới nhất cho anh chị em tại Hà Nội tháng 6 – 2011 (liên tục update)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *