3F DANCE Hải Phòng: Điệu nhảy Zumba: vũ điệu của tuổi trẻ

 Khiêu vũ hình thể Zumba – bạn đã biết?

Điệu nhảy Zumba, hay còn gọi là khiêu vũ hình thể Zumba là một hiện tượng mới lạ đang tạo ra cơn sốt mới trên toàn cầu. Có thể nói, hiện nay nhiều người đã và đang “nghiện” những lớp học Zumba đầy nhịp điệu vui tươi và khỏe khoắn này. Với khẩu hiệu “Join the party”, người học như được hòa mình vào một bữa tiệc thật sự cùng những bước nhảy Zumba có thể làm bạn được trẻ hóa. Và đó là điều kỳ diệu nhất mà bạn có thể cảm nhận khi tham gia các lớp học Zumba.Những vũ điệu Zumba cực kì linh hoạt, cho dù có khả năng hay không, dù ở lứa tuổi nào, bạn đều có thể tham gia các lớp học này. Có lẽ vì thế mà Zumba thích hợp với hầu hết mọi người và không ít người đã rất trung thành với nó.
Mặc dù chỉ mới xuất hiện, nhưng quy mô của khiêu vũ hình thể Zumba tương đối lớn. Nó đã được phổ biến tại 110 quốc gia, với hơn 10 triệu người yêu thích và gần 90.000 điạ điểm tập. Nếu như hiện tại bạn vẫn chưa tham gia lớp học Zumba nào, chắc chắn không sớm thì muộn, một ngày nào đó người hàng xóm hoặc đứa bạn thân sẽ rủ bạn cùng tham gia.
Vậy khiêu vũ hình thể Zumba là gì?
HLV thể dục nhịp điệu Colombia là người đã phát triển môn thể dục hình thể này. Một hôm, theo lịch ông có lớp dạy thể dục nhịp điệu, nhưng lại quên mang theo đĩa nhạc phù hợp. Thay vào đó, ông đã dạy lớp nhảy theo đĩa nhạc Latinh có sẵn với hai điệu Salsa và Merange. Lớp học đặc biệt này đã làm nhiều học viên thích thú, họ không muốn học nhịp điệu nữa mà hứng thú hơn với môn thể dục mới này.
Một buổi luyện tập Zumba như thế nào?
Khiêu vũ hình thể Zumba là sự kết hợp rất hiệu quả giữa  những cái lắc hông uyển chuyển và chuyển động manh mẽ của cơ thể trên nền nhạc Latin sôi nổi cùng những giai điệu tương đối dễ nắm bắt. Về cơ bản, nó chính là học thể dục nhịp điệu nhưng với nhiều động tác lắc hông hào hứng hơn và không khí luyện tập vui vẻ, nhộn nhịp hơn.
Lớp học zumba luôn cuồng nhiệt với những động tác khiêu gợi và đậm chất trẻ trung sôi nổi như Sclub7. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái ngay từ khi bắt đầu bài học. Thậm chí ngay cả những giờ học vũ điệu, HLV Zumba sẽ không chú trọng lắm đến các bước nhảy, mà quan trọng hơn là mọi người cùng có khoảng thời gian vui vẻ với nhau.

Thể dục Zumba mang lại lợi ích gì cho sức khỏe của bạn?
Những buổi luyện tập Zumba đem lại vô số lợi ích cho người thực hiện nó. Những động tác zumba cũng có thể đốt cháy rất nhiều calories như các lớp học thể dục thể hình khác nhưng một điều đặc biệt ở đây chính là không khí vui tươi, khỏe khoắn mà lớp học mang lại.
Đặc biệt hơn, lớp học Zumba bao gồm những bài tập luyện xen kẽ, nhanh có chậm có và cả những động tác luyện tập sức bền. Sự kết hợp thành công giữa các bước nhảy thông thường với những chuyển động tạo hình sôi động, uyển chuyển đã giúp đốt cháy nhanh lượng mỡ thừa. Điều này có vẻ rất có ích phải không?
Ngoài ra, như chúng tôi cũng đã đề cập đến: Zumba không đòi hỏi quá cao đối với người luyện tập.  Điều này có nghĩa là bạn không bắt buộc phải tập theo đôi, hay thực hiện những động tác uốn dẻo cực kỳ khó như Yoga. Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, vóc dáng, thân hình bạn như thế nào, bạn vẫn có thể thực hiện tốt những đông tác Zumba và tận hưởng bữa tiệc âm nhạc sôi động cùng mọi người.
Và điều dĩ nhiên rằng âm nhạc chính là yếu tố quan trọng nhất của một buổi luyện tập Zumba.
Có những loại lớp học Zumba nào?
Lớp học zumba có thể được phân loại theo người huấn luận viên đảm nhận lớp. Bởi lẽ một số người hướng dẫn thích dạy những động tác nhịp điệu thông thường, trong khi số khác lại thích dạy những động tác lắc người, tạo dáng có phần sexy hơn.
Sự lựa chọn nền nhạc cũng sẽ thay đổi để phù hợp với yêu cầu và sở thích của bạn. Tại lớp học Zumba, nền nhạc rất phong phú co thể đáp ứng thị hiếu của bạn dù bạn thích điệu Latinh truyền thống hay thích những bản phối hợp với hip hop. Năm 2011 này, sự ra đời của khiêu vũ hình thể Zumba dưới nước và lớp học Zumba cho trẻ em hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô hiện có của môn thể dục này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *