3F DANCE Hải Phòng: Những lỗi cơ bản mà người mới tập Zumba thường mắc

Nếu bạn là người mới hoặc chưa tìm hiểu được nhiều về Zumba, hãy lưu ý những lỗi thường gặp sau đây để bài tập của mình được hiệu quả hơn nhé!
Zumba là một môn thể thao giúp tăng cường sức khỏe, sự năng động, dẻo dai thông qua những động tác đơn giản mà sôi động. Tuy nhiên, ngoài việc hòa mình vào các điệu nhảy, bạn cũng cần lưu ý để tránh mắc phải những lỗi cơ bản dưới đây.

1. Giày tập chưa phù hợp

Một đôi giày tốt là điều rất quan trọng khi tập bất cứ một môn thể dục nào và với Zumba nó càng quan trọng. Lót đệm êm chân giúp bảo vệ chân và giúp bước nhảy của bạn có sức bật tốt hơn.
Tuy nhiên do tâm lý chủ quan mà một số người bỏ qua vấn đề này. Thậm chí nếu đôi giày đã bị giảm độ ma sát thì có khả năng bạn sẽ bị trượt chân khi nhảy hoặc phải cố ghìm chân trên sàn. Điều này ảnh hưởng không tốt tới xương sống của bạn.

2. Quần áo thiếu độ co giãn

Quần áo tập thiếu độ co dãn khiến việc thực hiện các động tác trở nên khó khăn hơn. Vì thế, bạn cần chọn trang phục khi tập Zumba có đủ độ co giãn, rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái cho bạn khi vận động.

3. Không cung cấp đủ năng lượng trước giờ tập

Nhiều người không nạp năng lượng trước khi tập với mong muốn giảm cân nhanh hơn. Nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Không nạp đủ năng lượng đồng nghĩa với việc không có sức tập luyện và làm cơ bắp của bạn cũng giảm theo.

4.Uống quá nhiều nước trong thời gian tập luyện


Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khát trong thời gian tập Zumba. Tuy nhiên hãy lưu ý cách uống nước khoa học để trợ giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả tối ưu. Hãy chỉ nhấp một chút nước sau khoảng 15 phút. Tránh trường hợp uống quá nhanh, quá nhiều gây nặng bụng, khó tập luyện và tạo áp lực cho tim.

5. Bỏ qua phần khởi động

Khởi động giúp cơ thể sẵn sàng về thể chất lẫn tinh thần và ngăn ngừa chấn thương trong suốt quá trình tập luyện. Vì thế đừng quên khởi động trước khi tập luyện nhé!

6.Thiếu tập trung

Bạn thường mang những lo lắng trong công việc và cuộc sống đến phòng tập và buổi tập bị phân tán bởi đủ thứ chuyện. Hãy chú ý nhé! Zumba là nơi để bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực cuộc sống, bạn hãy sống trọn vẹn trong từng phút giây với các điệu nhảy để buổi tập đạt được hiệu quả cao nhất.

===***===
📌 CLB 3F DANCE liên tục tuyển thêm hội viên mới cho các lớp dành cho các bé (từ 4 tuổi trở lên) và người lớn tại nhiều khu vực trong nội thành Hải Phòng giúp quý hội viên thuận tiện trong đi lại:
1. Số 20/20 Tôn Đức Thắng, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng.
2.Cung VHHNLĐ Việt Tiệp, 53 Lạch Tray, Hải Phòng
Tuyển sinh các lớp mới
01. Lớp khiêu vũ Kizomba
02. Lớp khiêu vũ Bachata – Bachata sensual
03. Lớp kỹ năng Bachata lady styling
04. Lớp khiêu vũ Salsa
05. Lớp Zumba kids dành cho bé 6 tuổi trở lên
06. Lớp Zumba fitness dành cho người lớn
📌Đừng ngần ngại khi gọi cho chúng tôi nhé:
Hotline+Zalo: 0977774726
https://www.facebook.com/3F.Dance.Fitness
https://www.facebook.com/3f.dance.club
www.3fdance.com
www.salsa.haiphong.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *